ซากุระบานที่เกาหลี

ซากุระและดอกไม้นานาชนิดที่เกาหลีจะเริ่มบานตั้งแต่เดือนมีนาคมไปจนถึงพฤษภาคม ซึ่งช่วงที่บานจะแตกต่างกันไปในแต่ละเมือง เทศกาลชมดอกไม้ของแต่ละเมือง ดังนี้

Gwangyang International Maehwa Festival: จัดช่วงปลายเดือนมีนาคม เทศกาลจัดขึ้นที่บริเวณหมูบ้านซอมจิน จังหวัดกวางยาง ซึ่งเป็นที่ปลูกต้นแอปริคอตที่มากที่สุดในเกาหลี ระหว่างเทศกาลนอกจากจะได้ชอมดอกแอปริคอตที่บานสะพรั่งไปทั่ว ยังมีผลแอปริคอตสดใหม่ให้เลือกซื้อเลือกชิมอีกด้วย

Jinhae Gunhangje Festival: จัดช่วงต้นเดือนเมษายน เป็นเทศกาลชมดอกซากุระที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ที่เมืองจินเฮ อยู่ไม่ไกลจากปูซาน

Jeju Cherry Blossom Festival: จัดช่วงต้นเดือนเมษายน ดอกซากุระที่เกาะเชจูจะบานสะพรั่งอยู่โดยรอบหมู่บ้านวัฒนธรรมซองอับ และจะบานเพียง 2-3 เท่านั้น ในช่วงเทศกาลคุณสามารถเดินเล่นชมซากุระพร้อมเสียงเพลงสุดโรแมนติก

Hwagae Cherry Blossoms Festival: จัดช่วงต้นเดือนเมษายน เมื่อเข้าสู่งเดือนเมษายนเมืองฮวาเกจะกลายเป็นสีขาว มองไกลคล้ายถูกปกคลุมด้วยหิมะ แต่จริงๆแล้วเป็นดอกไม้สีขาวที่กำลังบานอยู่ทั่วเมือง จุดท่องเที่ยวยอดฮิตเห็นจะเป็นถนนที่ถูกเรียกว่า Marriage road ที่เชื่อกันว่าถ้าคู่รักเดินจับมือกันไปถนนสายนี้จะได้แต่งงานและอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival: จัดช่วงกลางเดือนเมษายน ที่สวนสาธารณะยออีโด ที่บริเวณสวนแห่งนี้มีต้นซากุระกว่า 1,400 - 1,600 ต้นเลยทีเดียว

วิธีเดินทาง: เดินทางไปปูซาน โดยรถ KTX และใช้ KR pass โซลขึ้นรถไฟได้ที่สนามบินอินชอนและสถานี Seoul Station ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfKrPassAbout.do

ช่วงเวลา: เดือนมีนาคม - เดือนเมษายน

วีซ่า: เที่ยวเกาหลีใต้ไม่เกิน 90 วัน ไม่ต้องขอวีซ่า

เพิ่มเติม: เที่ยวเกาหลี ฤดูไหนตรงใจที่สุด