ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ณ แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ (Promthep Cape) เป็นจุดชมวิวและจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของภูเก็ต บริเวณแหลมพรหมเทพนี้เป็นที่ตั้งของ "ประภาคารกาญจนาภิเษก" สุดปลายเเหลมพรหมเทพ มีชื่อเรียกว่า "เเหลมเจ้า" เเหลมพรหมเทพ เป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยว จุดชมวิวจะอยู่ห่างจากหาดราไวย์ ประมาณ 2 กิโลเมตร จากริมหน้าผามีแนวต้นตาลลาดลงสู่ปลายแหลมที่เป็นโขดหิน สามารถเดินไปจนถึงปลายแหลมได้

ถ้ามาในช่วงฤดูหนาว - ฤดูร้อน ต้นหญ้าที่เคยเป็นสีเขียวสดจนกลายเป็นสีเหลืองทองเป็นความงามที่สวยไปอีกแบบ คุณจะได้เห็นน้ำทะเลสีเขียวมรกต และสามารถเห็นเกาะแก้วอยู่ด้านหน้าแหลม ทางขวาจะเห็นแนวหาดทรายของหาดในหาน ซึ่งมองเห็นทะเลอันเวิ้งว้าง กว้างขวาง ได้รอบทิศ 360 องศา และบริเวณนั้นยังมีวิวทิวทัศน์สวยงาม เป็นภาพที่มีเสน่ห์ มีมนต์ขลัง ชวนให้หลงไหล ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โรเเมนติกอีกสถานที่หนึ่ง

นอกจากนั้นยังมี "ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ" ภายในประภาคารมีการแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการสร้างประภาคาร การรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณ และแสดงเวลาดวงอาทิตย์ขึ้นและตก จากบนยอดของประภาคารยังเป็นจุดชมวิวอีกด้วย"

ที่ตั้ง: บริเวณจุดชมทิวทัศน์แหลมพรหมเทพเป็นที่ตั้งของ "ประภาคารกาญจนาภิเษก" ภูเก็ต

วิธีเดินทาง:

  1. โดยรถยนต์ จากตัวเมืองภูเก็ตไปตามทางหลวง ผ่านหาดราไวย์และหาดยะนุ้ย จากนั้นตรงไปอีกประมาณ 650 ม. ก็ถึงลานจอดรถของแหลมพรหมเทพ ต้องเดินขึ้นบันไดไปบนเนินสูง เพื่อไปจุดชมวิว

  2. โดยรถโดยสารประจำทางนั่งรถสองแถว สายภูเก็ต-ราไวย์-ในหาน หรืออาจจะเหมารถแท๊กซี่่มาก็ได้ (มีทางขึ้นแหลมพรหมเทพ 2 ด้าน คือ ด้านหาดราไวย์และด้านหาดในหาน สามารถเลือกขับรถขึ้นด้านใดก็ได้แล้วแต่ความสะดวก)

ช่วงเวลาที่ดี: ช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อน ประมาณปลายเดือนธันวาคมถึงเดือนเมษายน เเละต้องมาก่อนเวลาพระอาทิตย์ตกประมาณ 16.30 - 18.00 น. จะเป็นช่วงที่สวยที่สุด

เวลาเปิด - ปิด: เปิดบริการทุกวัน

ค่าเข้าชม: ฟรี

เพิ่มเติม: คู่มือท่องเที่ยวทะเลไทย

Google Map: