ชมความยิ่งใหญ่ของน้ำตกอีกวาซู

อีกวาซู น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Iguazu National Park) มีความหมายว่า "น้ำที่ยิ่งใหญ่" น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ บริเวณรอยต่อพรมแดนระหว่างประเทศบราซิลกับอาร์เจนตินา บริเวณพื้นที่ของน้ำตกอีกวาซูนั้นจะเป็นลักษณะสภาพภูมิอากาศป่าฝนเขตร้อนชื้นเหมือนบ้านเรา ซึ่งน้ำตกแห่งนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ใหญ่กว่าน้ำตกไนแองการาถึง 30 เท่า มีแนวยาวกว่า 4 กิโลเมตร ความสูงกว่า 269 ฟุต ประกอบด้วยน้ำตกน้อยใหญ่อีกกว่า 275 แห่ง เรียกได้ว่า เป็นความยิ่งใหญ่อลังการของธรรมชาติ ซึ่งในการชมน้ำตกอีกวาซูนี้ จะมี 2 ฝั่ง คือ ฝั่งของประเทศบราซิลจะสามารถมองเห็นน้ำตกได้ทั่วถึงและงดงามมาก แต่ถ้าเป็นฝั่งของประเทศอาเจนตินานั้นจะสามารถเข้าชมน้ำตกได้ใกล้กว่า และแน่นอนว่าน้ำตกแห่งนี้ยังเป็นที่นิยมของทั้งชาวบราซิล อาร์เจนตินา และคนทุกมุมโลก ที่อยากจะมาสัมผัสกับ สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่มีความงดงาม อลังการ จนต้องอ้าปากค้างกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ในอุทยานยังมีกิจกรรมการผจญภัยมากมาย เพลิดเพลินกับการเดินป่าและนั่งเรือเจ็ทมาคูคูซาฟารีล่องใต้น้ำตก ทัวร์พายเรือคายักหรือล่องแก่งในแม่น้ำอีกวาซู เพลิดเพลินกับการชมน้ำตก แรคคูน ลิง ผีเสื้อ นกแก้ว นกเงือกและอีกมากมาย เรียกได้ว่า คุ้มค่าในการมาเยือนบราซิลเลยก็ว่าได้

ที่อยู่: ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ บริเวณรอยต่อพรมแดน ระหว่างประเทศบราซิลกับอาร์เจนตินา

วิธีการเดินทาง: ใช้บริการรถบัสในราคา 10 เปโซ (1เที่ยว) รถจะออกทุกๆ 20 นาที

ช่วงเวลาที่ควรไป: ฤดูฝนจะมีปริมาณน้ำมากถึง 13.6 ล้านลิตรต่อวินาที และฤดูร้อนนั้นจะมีปริมาณน้ำที่น้อยกว่า แต่ทั้ง 2 ฤดูนี้สามารถไปท่องเที่ยวชมความงามของน้ำตกอีกวาซูได้เหมือนกัน

เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าอุทยานแห่งชาติอีกัวซู 130 เปโซ

วีซ่า: เที่ยวบราซิลไม่เกิน 90 วัน ไม่ต้องของวีซ่า

เพิ่มเติม: คู่มือท่องเที่ยวบราซิล

Google Map: