รีวิว

เมื่อใจต้องการทะเลจึงเซไปเกาะกูด

Thailand
วันออกเดินทาง 09/12/2017
วันเดินทางกลับ 11/12/2017
จำนวนผู้ร่วมทริป ผู้ใหญ่ 1 คน
งบประมาณเฉลี่ยต่อคน 1,001 - 5,000 บาท
บันทึกเพิ่มเติม เที่ยวเกาะกูด 3 วัน 2 คืน
388K views
วันที่
1

ถ้าพูดฤดูหนาว หลายๆคนคงไปเที่ยวตามภูเขา อากาศเย็นๆ แต่สำหรับผมฤดูหนาวนี่แหละเหมาะแก่การเที่ยวทะเลมากๆ เนื่องจากว่ามีเวลา 3 วัน 2 คืน 9-11 ธ.ค. 60 หยุด 3 วัน ก็เลยคิดว่าอยากไปเที่ยวทะเลทางตะวันออก ชลบุรี ระยองก็ไปมาเกือบทุกเกาะแล้ว ก็เลยมาเล็งที่จ.ตราด ตอนแรกก็ลังเลระหว่างเกาะกูดกับเกาะหมาก สุดท้ายเลือกไปเกาะกูด เห็นว่าเป็นเกาะใหญ่กว่าแล้วก็หาดสวย น้ำทะเลก็ใส แถมมีน้ำตก มีคลองเป็นป่าโกงกาง อยากไปพายเรือคายักด้วย ความจริงทริปนี้มีเวลาจองไม่ถึงอาทิตย์หาที่พักยากมาก ที่พักราคาถูกๆเต็มหมดเนื่องจากเป็นวันหยุดยาว ตอนแรกก็เกือบจะถอดใจ แต่ความพยายามก็ไม่ลดละ 5555 เปิดไปเจอที่พักนึงชื่อแมงโกรฟบังกะโล ราคาก็โอเคไม่แพงมาก ไม่ติดทะเล แต่ว่าติดคลองเจ้า ห่างจากหาดประมาณ 300 เมตร เลยตัดสินใจจองเลย แล้วไปลุยกัน... (ปล.รูปเยอะหน่อยนะแต่อยากให้อ่าน อิอิ)

มาเริ่มกันที่การเดินทางของเรากันเลย ตอนแรกกะว่าจะไปรถรอบเช้าแล้วไปขึ้นเรือรอบ 13.00 น. แต่ปรากฏว่าเรือรอบนี้เต็ม เลยต้องเปลี่ยนแผนใหม่ ทริปนี้ผมออกเดินทางโดยรถทัวร์ของเอกมัยเป็นรถของเชิดชัยทัวร์ในรอบดึก 23.30 น. ค่ารถ 230 บาท จะไปถึงตราดประมาณ เกือบๆตีห้า ที่หมอชิตก็มีเหมือนกันนะมีทั้งรถทัวร์ แล้วก็รถตู้รู้สึกว่ารอบเช้าสุดจะเป็นตีห้า
*แนะนำให้ขึ้นของบขส.นะครับเพราะไปอ่านในพันทิปมามีแต่คนแนะนำ แต่เนื่องจากว่าวันที่ผมไปรถรอบดึกของบขส.เต็มหมด เลยเลือกไม่ได้ บอกเลยว่าไม่ค่อยประทับใจเชิดชัยทัวร์เท่าไร สภาพรถถือว่าดีนะ แต่แอร์ไม่เย็นเลย

มาถึงบขส.ประมาณตี4ครึ่งโอ้ แล้วรอบเรือคือ 10.00น. รออีกยาวเลย 555 ที่นั่นจะมีร้านข้าวขายด้วยนะ หาข้าวกินให้เรียบร้อยรอรถมารับ เรียกว่านอนรอกันเลยทีเดียว 5555 รถมารับประมาณ 8.30 น.นั่งรถไปท่าเรืออีกประมาณ 30 นาที ผมแนะนำเลยนะถ้าใครจะไปช่วงเทศกาลหรือวันหยุดหลายๆวันแนะนำให้จองก่อนไปนะครับ สำหรับที่ผมไปทางที่พักจัดแจงจองให้หมดเลยครับเพราะผมจองเป็นแพ็คเกจของทางที่พักรวมเรือไป-กลับ สำหรับคนที่เอารถไปควรไปถึงท่าเรือก่อนอย่างน้อยสักครึ่งชั่วโมงนะครับ

สำหรับเรือเกาะกูดนั้นจะมี 3 บริษัทใหญ่ๆ จะมีเป็นเรือเร็วกับเรือเฟอรี่ มีเรือบริษัทบุญศิริ ราคา เที่ยวละ 500 บาทแต่ของบุญศิริจะมีรถทัวร์รอบดึกด้วยรวมเรือไปกลับ ขึ้นรถที่ถนนข้าวสารแต่ไม่แน่ใจราคาเท่าไร,เกาะกูดเอกซ์เพรส 350 ต่อเที่ยว , เกาะกูดปริ๊นเซส ทริปนี้ทางที่พักจองให้เป็นของบริษัทเกาะกูดปริ๊นเซส ราคาเที่ยวล่ะ 350 ไปกลับ 700 บาท เป็นเรือใหญ่บรรทุกคนได้ประมาณ 300 คนพอดีเห็นป้ายที่เค้าเขียน 5555 จะมีที่นั่งที่เป็นแอร์ซะส่วนมาก ส่วนคนที่กลัวเมาเรือทางด้านหลังจะเป็นแอร์ธรรมชาติ คือผมกลัวเมาเลยไปนั่งด้านหลั่ง ขากลับลองนั่งด้านในปรากฎว่าไม่เมาแถมแอร์เย็นหลับสบายเลย ผมลืมบอกวันผมไปก่อนเรือจะออกตรงท่าเรือเจอปลาโลมาว่ายเล่นน้ำใกล้ๆฝั่งหลายตัวเลย ตื่นเต้นมากพึ่งเคยเห็น 5555

ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงถึงท่าเรือ จากนั้นจะมีรถสองแถวไปส่งยังที่พักใช้เวลาอีกประมาณ 30 นาที ตอนขั้นเรือไม่อวกแต่จะมาอวกตอนขึ้นสองแถว มันเป็นเส้นทางขึ้นลงเขามีทางโค้งตลอดแถมรถขับซิ่งด้วย ดีนะที่มีหมากฝรั่งช่วยไม่งั้นอวกพุ่งแน่ๆ 5555 มาถึงที่พักประมาณบ่ายโมงกว่าๆได้ หิวมากดีที่ว่าที่พักตรงนี้เป็นร้านอาหารด้วยดีงาม

บรรยากาศทีพักแมงโกรฟบังกะโล ผมจองในโปรโมชั่นแพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน 2700 บาท/คน เป็นที่พักโซนด้านหลัง ถ้าไปคนเดียวคิดเพิ่ม 1000 บาท รวมค่าเรือไปกลับ มีมอไซด์ให้ 1 คัน กิจกรรมพายเรือคายัก และกิจกรรมดำน้ำ ส่วนที่พักโซนด้านหน้าก็จะแพงกว่านี้นิดหน่อย

ที่พักไม่ติดทะเลแต่ติดคลองเจ้า สามารถพายเรือไปน้ำตกคลองเจ้าได้ อยู่ห่างจากทะเลประมาณ 300 เมตร ชมพระอาทิตย์ตกดินตรงหาดนี้ได้ด้วย

ที่พักโซนด้านหน้า อยู่ติดริมน้ำ

มีที่นั่ง มีเปลให้นอนริมน้ำ บรรยากาศฟินๆ

ส่วนห้องที่ผมพักจะอยู่ทางโซนด้านหลัง ไม่ติดคลองแต่เดินไปแค่นิดเดียว

ภายในห้องก็จะประมาณนี้ เป็นห้องแอร์ มีเครื่องทำน้ำอุ่น มีทีวี มีผ้าเช็ดตัว มีไดร์เป่าผม มีพัดลมให้ด้วย

อาบน้ำแต่งตัวแวนซ์มอไซด์ไปน้ำตกคลองเจ้ากัน อยู่ใกล้ๆที่พักเลยประมาณ 1 กิโลกว่าได้มั้ง แล้วก็เดินเข้าไปอีกนิดหน่อย

น้ำตกสวยมากๆ บรรยากาศร่มรื่น

มีแอ่งใหญ่ให้เล่นน้ำ มีที่กระโดดน้ำ เนื่องจากใกล้เย็นแล้วเลยแวนซ์ไปสำรวจเกาะกันดีกว่า

มาถึงที่แรกอยากมามากที่สุด to the sea รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ตั้งใจเลยว่าจะไปมากที่สุด เคยคุยกับคนๆนึงไว้ถ้าไปเกาะกูดอยากจะพามาที่นี่มาก แต่ตอนนี้คงไม่มีโอกาสอีกแล้ว พาดราม่าไปอีก 555 TT กลับเข้าเรื่องดีกว่า อิอิ

จริงๆชอบรีสอร์ทนี้มากๆ ตามมาจากเพจ#ไปกันนะ มีสระว่ายน้ำน่าเล่นมากดูดิ แถมตอนเย็นดูพระอาทิตย์ตกได้จากหน้าหาดนี้เลยถ้าใครอยากพาแฟนไปผมแนะนำรีสอร์ทนี้เหมาะมาก

มีชิงช้าให้นั่งเล่นถ่ายรูปด้วย ที่เห็นในรีวิวบ่อยๆก็จะเป็นชิงช้าในน้ำนู้นไม่รู้มองกันเห็นเปล่า 555
อ่าวตรงนี้จะเป็นอ่างบางเบ้าจะมีรีสอร์ทหลักๆ ที่เห็นมีสยามบีช ,เดอะบีช,เกาะกูดรีสอร์ท,แซนแอนซี

แอบไปส่องที่พักของ To the sea ดีงามมากเบย

ที่ถ่ายนี่ไม่มีคนพักนะครับ แหะ แอบไปส่องราคามาเหมือนกันราคากลางๆพอเอื้อมถึง ใครจะไปกับแฟนบอกเลยว่าเหมาะมาก ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับทางรีสอร์ทนะ 5555แต่ชอบบรรยากาศของที่นี่ วิวสวย ห้องน่าพักมาก

มาต่อกันที่อ่าวพร้าว อ่าวพร้าวก็ต้องมีมะพร้าว อิอิ อ่าวนี้เงียบสงบมาก แทบไม่มีคนเลยตอนไปเจอฝรั่งอยู่ 2 คน ต้นมะพร้าวเยอะมาก มองดู
สวยงาม อาร์ตมาก

ที่จริงน้ำใสนะแต่เนื่องจากแดดแรงแล้วมันย้อนแสง เหมือนจะเป็นหาดที่มีรีสอร์ทเปิดใหม่ด้วยนะ ชื่ิอเรสซีรีสอร์ท แต่ก็ไม่ได้ไปส่องดูว่าที่พักเป็นไงบ้างกลัวไปถ่ายพระอาทิตย์ตกไม่ทัน

แล้วผมแวนซ์ไปที่อ่าวตะเภา อยู่ใกล้สะพานน้ำลึก ตั้งใจจะมาชมพระทิตย์ตกที่นี่

เดินเล่นถ่ายรูป ชมบรรยากาศก่อนพระอาทิตย์ตกมันก็จะฟินๆหน่อย ถ้ามากับแฟนนะหืมมม

ถ่ายรูปกันไปรัวๆ อ่าวนี้คนค่อนข้างคึกคัก แต่ดูแล้วน่าสนุกดี ถ้ามากับเพื่อนมากับครอบครัวคงสนุกดี ยิ่งถ้ามากับแฟนคงดีมากๆ

เนี่ยยย เห็นแล้วอิจฉาจุงเบยย ถ้ามาเป็นคู่มันจะดีแบบนี้แหละ ฟินนนน

อ่าวนี้จะเป็นที่ตั้งของที่พัก เกาะกูดพาราไดซรีสอร์ท

แอบไปสองที่พักเค้ามาดีงามมาก

สระว่ายน้ำสีส้มแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

แถมดูพระอาทิตย์ตกได้จากหน้าหาด หน้าห้องพักกันเลยทีเดียว รีสอร์ทที่อยู่ติดหาดนี้ก็จะมี เกาะกูดคาบาน่า ,มีดีรีสอร์ท,สีฟ้ารีสอร์ท

อยากถ่ายทะเลฟุ้งๆเลยลองดูกับเค้าบ้าง 5555

บรรยากาศยามค่ำคืนนะที่พัก ออกมานั่งมองพระจันทร์ มองดูดวงดาว

คืนนี้ดาวสวยดีนะ ถึงฟ้าสว่างไปหน่อยอาจจะเห็นดาวไม่ค่อยชัด บรรยากาศมันจะเหงาๆหน่อยๆ TT หมดไปกลับค่ำคืนนี้ ได้เวลานอน ZZzzz

วันที่
2

สวัสดีเช้าวันที่2 ก่อนไปดำน้ำ แว็นซมอไซด์มาหน้าหน้าที่อยู่ใกล้ๆที่พัก ตรงนี้จะเป็นอ่าวคลองเจ้า

อย่าลืมไปถ่ายรูปกับต้นมะพร้าวคู่นี้นะน่ารักดี จะอยู่ตรงกลางๆหาด

บรรยากาศยามเช้า มองท้องทะเลนี้มันสดชื่นจริงๆนะ

แล้วก็แว๊นซ์ต่อมาที่สยามบีช เพราะก่อนไปดำน้ำต้องคืนกุญแจมอไซด์ อยากมาถ่ายรูปน้ำใสๆกับสะพาน เมื่อวานก็มาแต่แสงแดดมันเยอะย้อนแสงเลยถ่ายรูปทะเลไม่ค่อยสวย

สวยงามสมฉายา"อันดามันตะวันออก"
แสงแดดกระทบผืนน้ำยิ่งทำให้น้ำทะเลสวย น้ำใสน่าเล่นมาก จากประสบการณ์ที่เที่ยวทะเลมาเวลาที่เหมาะแก่การถ่ายน้ำทะเลให้สวยจะอยู่ช่วงเช้า เวลาประมาณ 08.00-11.00 น. แต่วันนั้นต้องมีแดด ความรู้สึกผมนะผมคิดว่าเวลานี้ถ่ายสวยสุด

สะพานของเดอะบีชรีสอร์ท

ตรงนี้น้ำใสมากๆ

เห็นฝูงปลาชัดเลย น้ำใสอย่างกับอยู่ในสระ

10 โมงเรือมารับหน้าที่พัก ไปดำน้ำที่เกาะยักษ์เล็กกับเกาะยักษ์ใหญ่ นั่งเรือไปประมาณ 30 นาที

น้ำใสมากเลยวันนี้ แถมแดดดีด้วยลองไปดูข้างล่างกัน

ปะการังก็ถือว่าเยอะพอสมควรนะ

มีฝูงปลาเยอะสมควร ปลาตัวเล็ก ปลาตัวใหญ่ ถ่ายมาชัดบ้างไม่ชัดบ้าง 555 เจอปลาอะไรไม่รู้เป็นฝูงๆเยอะเลย

ทุ่งปะการังเขากวางก็มีนะ

ทุ่งดอกไม้ทะเลก็มี

มีปลาการ์ตูนอินเดียนแดง อยู่ตามดอกไม้ทะเลมีเยอะมาก แต่ปลานีโม่ไม่เจอนะไม่แน่ใจว่ามีเปล่า

แล้วก็มาแวะกินข้าวที่เกาะรัง ข้าวกลางวันเป็นข้าวผัดทะเล อร่อยเปล่าไม่รู้แต่ตอนนั้นหิวมาก 555

ชอบทะเลแบบนี้จุง อยากเอากลับบ้านเลย 5555

กินข้าวเสร็จพักประมาณเกือบๆชม.ไปดำน้ำต่ออีกจุดรูปอยู่ด้านบนแหละพอดีจำไม่ได้ว่าเกาะไหนยักษ์เล็ก เกาะไหนยักษ์ใหญ่ 555

หลังจากดำน้ำเสร็จ กลับมาถึงที่พักประมาณประมาณ บ่าย2 อาบน้ำนอนสักแปบตอนเย็นไปพายเรือคายักเล่น

สนุกดีนะพายเรือชมวิวคลองเจ้า แต่พายคนเดียวเหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน555 บรรยากาศดีมาก

พายไปไม่สุดนะ เลี้ยวกลับก่อน เมื่อย555

ตอนเย็นเดินไปถ่ายรูปกะจะเดินไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกที่อ่าวคลองเจ้า ปรากฎว่าเดินไปถึงตกพอดี อด

ถ่ายแบบนี้แทนก็ได้ อิอิ ผมก็ถ่ายมั่วๆนะ ไม่รู้เค้าถ่ายกันงี้เปล่า อย่างแรกที่สำคัญต้องมีขาตั้งกล้อง จากนั้นก็เลือกมุม ใช้โหมด M รูปนี้ผมตั้งค่า F: 22 Speed : 30 s ISO : 100 ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพแสงด้วยครับว่ามีแสงมากหรือแสงน้อย

วันที่
3

เช้าวันสุดท้ายทำการเช็คเอ้า รอรถสองแถวมารับ 9 โมง จากนั้นก็ขึ้นเรือกลับรอบ 10.00 น. ถึงฝั่งแล้วก็นั่งรถสองแถวที่เรือเค้าจัดไว้ให้ไปที่บขส.จากนั้นก็นั่งรถตู้กลับกทม เหตุผลที่นั่งรถตู้เพราะว่ารีบ มีทุกชั่วโมงนะ รถทัวร์ก็เหมือนกัน ค่ารถตู้ 270 บาท สรุปแล้วก็ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงเหมือนตอนมาก็ไม่ได้ไวกว่ารถทัวร์ แพงกว่ารถทัวร์อีก 5555 ...ก็เป็นอันจบทริปเกาะกูด 3 วัน 2 คืน

ผมมองว่าเกาะกูดเป็นอีก1 ตัวเลือกสำหรับคนชอบเที่ยวทะเล อยากไปพักผ่อน พาครอบครัวไปเที่ยว ไปกับเพื่อนไปกับแฟนขอบอกว่าเหมาะมาก สายทะเลไม่ควรพลาด รับลองไม่ผิดหวัง ยังไงก็ฝากรีวิวไว้ด้วยนะครับผม ^^

ติดตามการเดินทางของเราได้ที่Facebook : https://web.facebook.com/Yhaktiewkortiew/
ไปดูภาพสวยๆอ่านรีวิวที่เที่ยวอื่นๆกันได้ อิอิ

ความคิดเห็นทั้งหมด (0)

    รีวิวที่คล้ายกัน

    ทริปที่ใกล้เคียง

    ไอเดียที่ใกล้เคียง