รีวิว

Koh Phayam@ Ranong

เกาะพยาม
วันออกเดินทาง 19/01/2018
วันเดินทางกลับ 21/01/2018
จำนวนผู้ร่วมทริป ผู้ใหญ่ 2 คน
งบประมาณเฉลี่ยต่อคน 5,001 - 10,000 บาท
บันทึกเพิ่มเติม “เกาะพยาม” มัลดีฟส์เมืองไทย...สโลว์ไลฟ์บนเกาะทรงเสน่ห์แห่งทะเลระนอง
3K views
วันที่
1

หลังจากเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไป ระนอง เราใช้เวลาอยู่ในจังหวัดระนอง เดินป่า ไปชมน้ำตก ดื่มด่ำกับน้ำพุร้อนที่หล่อหลอม และดื่มด่ำกับอาหารทะเลสด มันเป็นวันหยุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา! เพื่อให้สิ่งที่น่าสนใจเราตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อม ดังนั้นออกไปเที่ยวที่เกาะกันดีกว่า!

เกาะพยาม เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใกล้กับจังหวัดระนองและเกาะช้าง กิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การตกปลาตามแนวชายฝั่งและเที่ยวชมสถานที่ขณะขี่จักรยาน ที่สำคัญผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำ เป็นเกาะที่เหมาะสำหรับการชมแนวปะการังที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง! เราไม่ได้ใช้เวลานานในการตัดสินใจครั้งสุดท้ายในการเยี่ยมชมเกาะพยาม นี่คือบทสรุปของการเดินทางไป เกาะพยาม จากระนอง:

i. เก็บตั๋วเรือสปี้ดโบ๊ท
ii. ขึ้นเรือสปี้ดโบ๊ทที่ เกาะพยาม
iii. มาถึงที่ เกาะพยาม
เก็บตั๋วเรือสปี้ดโบ๊ท
1. เราจองตั๋วเรือสปี้ดโบ๊ทจาก ระนอง ไป เกาะพยาม และเดินทางไปที่เรือสุรธัช สปี้ดโบ๊ท เพื่อไปที่สำนักงานรับตั๋วเรือโดยสาร สำนักงานขายตั๋วตั้งอยู่ที่ท่าเรือเกาะพยาม ในเขตบางริน อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง ที่ตั้งนี้หาไม่ยากเนื่องจากเป็นตึกสีม่วง นอกจากนี้จังหวัดระนองทั้งหมดชาวบ้านคุ้นเคยกับผู้ดำเนินการเรือสปี้ดโบ๊ทแห่งนี้เป็นอย่างดี
ขึ้นเรือสปี้ดโบ๊ท
2. หลังจากเราได้รับตั๋วโดยสารเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินไปที่ท่าเรือเพื่อรอเรือสปี้ดโบ๊ทของเรา
3. เจ้าหน้าที่ช่วยเราในการบรรจุกระเป๋าเพื่อขึ้นเรือสปี้ดโบ๊ท บริเวณเรือมีเสื้อชูชีพให้ผู้โดยสารอยู่ในเรือสปี้ดโบ๊ท

4.เมื่อทุกคนขึ้นเรือสปี้ดโบ๊ทแล้ว เราก็ออกเดินทางไปเกาะพยาม ในฐานะที่เป็นเรือสปี้ดโบ๊ท การเดินทางจะมีความเร็วสูงกว่าเรือข้ามฟากหรือเรือเฟอร์รี่ การเดินทางจะได้รับบิตเป็นหลุมเป็นบ่อ ผู้ที่มีอาการคลื่นไส้อาเจียนควรได้รับการดูแลเป็นอย่างมากในการรับประทานยาแก้เมาเรือก่อนเริ่มเดินทาง!

มาถึงใน เกาะพยาม
5. การเดินทางจาก ระนอง ไป เกาะพยาม ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง เรามาถึง เกาะพยาม ถึงแม้ว่าเราจะเจอฝนขณะเดินทาง ที่ท่าเรือเกาะพยาม ที่นั่นมีสามล้อ (มอเตอร์ไซด์ดัดแปลง) และรถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์ เพื่อรอรับ-ส่งคุณไปยังจุดหมายปลายทางของคุณ หรือคุณอาจเลือกที่จะเดินเล่นบนสะพานเพื่อไปยังเกาะพยาม

6.เรามาถึงเกาะพยามแล้ว! ประชากรในท้องถิ่นส่วนมากปลูกเม็ดมะม่วงหิมพานต์บนเกาะ อย่าลืมไปลองที่จ.ระนอง ผลิตภัณฑ์พื้นเมือง พร้อมอบ!

ความคิดเห็นทั้งหมด (0)

    รีวิวที่คล้ายกัน

    ทริปที่ใกล้เคียง

    ไอเดียที่ใกล้เคียง