รีวิว

KOREA

KOREA
วันออกเดินทาง 06/12/2019
วันเดินทางกลับ 09/12/2019
จำนวนผู้ร่วมทริป ผู้ใหญ่ 3 คน
งบประมาณเฉลี่ยต่อคน 10,001 - 15,000 บาท
บันทึกเพิ่มเติม Korea Trip
6K views
วันที่
1

ลงเครื่องมาเนื่องจากถึงเช้ามากประมาณ 7.00 am จากที่วางแผนไว้คือเคยเห็นโมษณาในเว็ปสายการบินก็เลยลองใช้บริการขนส่งกระเป๋าเดินทางของBellugg ดูจะได้ไม่ต้องขนหรือเอาไปฝากที่โรงแรมให้ลำบาก ก็ไม่เคยใช้เลยลองดูก็ไม่อยากอะไรจองมาจากไทยหมดแล้วแค่เอากระเป๋าไปฝากแล้วก็ไปเที่ยวได้เลย

หลังจากออกจากสนามบินปุ๊บก็นั่งรถไฟตรงไปมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา
ตามแพลนเลยเพราะคิดว่าไปแต่เช้าจะได้ถ่ายรูปสวยย แต่ระหว่างทางสถานีรถไฟไปเจอ Starbucks นั้นคือ Starbucksที่ตั้งอยู่ที่หน้ามหาวิทยาลัย ที่ตั้งขึ้นในปี 1999! ก็เลยแวะกินกาแฟและเก็บบรรยากาศ

เมื่อไปถึงพบว่า มหาวิทยาลัยปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าในช่วงนี้เป็นอันว่าอดไป จึงย้ายพิกัดไปที่ฮงแดแทนเพื่อแวะหาของกินรองท้องก่อนเดินช็อปปิ้ง ร้านนี้เป็ฯร้านเด็ดใครมาฮงแดต้องมาแวะ Mangwondong Tiramisu มีสาขาอยู่ยอนนัมดง Hongik Univ. Exit 3 เดินตรงไปประมาณ50เมตร ร้านอยู่ทางขวามือ มีให้เลือกมากมายหลายรส แต่คาเฟ่ที่นี่จะมีกฏว่าต้องสั่งอาหารและเครื่องดื่มตามจำนวนคนนะคะ

ที่เราได้มาเป็น สตอเบอร์รี่ ทีรามิสุที่เนื้อเนียนนุ่มมากใส่มาในรูปแบบถ้วย ถือกินได้สบายๆ จริงๆเราอยากลองอีกหลายรสแต่ต้องไปต่ออีก

เส้นทางการกินของเรายังไม่จบคาเฟ่แถวนี้คือเยอะมากเรียกได้ว่า ร้านต่อร้าน กินได้ตลอดทางจะคาวจะหวาน ทุกร้านตกแต่งน่ารักดึงดูดใจมาก ไม่เข้าไม่ได้แล้ว ต่อมาร้านที่เราเลือกเข้าเป็นร้านชานมไข่มุก CHAI เมนูที่เราสั่งเป็นโกโก้เย็น รสชาติกำลังดี ไม่หวานมากโกโก้เข้มข้น ให้เต็มสิบไปเลย

หลังจากนั้นหลังจากอดนอนบนเครื่องมา ทุกคนก็สรุปว่า กินอิ่มนอนหลับ เลยแวะเข้าที่พักไปอาบน้ำเปลี่ยนชุด นอนเอาแรงก่อนมาท่องราตรีคืนนี้ ที่พักที่เราเลือกก็คือ NEO SEOUL GUESTHOUSE ซึ่งอยู่ในฮงแดเลย ง่ายสบาย จบเหมาะกับสายช็อปแบบเรา ตื่นเมื่อไรเดินออกไปช็อปได้เสมอ ซึ่งที่พักค่อนข้างดีเงียบสงบและมีอาหารข้าวของว่างให้กินด้วย ราคาไม่แพง

เกือบลืม กระเป๋าที่ส่งไปมะเช้าก็มารอที่โรงแรมเรียบร้อย คือเที่ยวเพลินจนลืมไปเลย ก็เป็นประสบการณ์ใหม่ ลองใช้ครั้งแรกถือว่าประทับใจ ไม่ต้องขนไม่ต้องแบกแถมมีคนไทยดูแลด้วย ค่อยช่วยทุกอย่างสบายมาก

ความคิดเห็นทั้งหมด (0)

    รีวิวที่คล้ายกัน

    ทริปที่ใกล้เคียง

    ไอเดียที่ใกล้เคียง