รีวิว

New Year Trip 2022 @ Kanchanaburi

Thailand
วันออกเดินทาง 31/12/2021
วันเดินทางกลับ 02/01/2022
จำนวนผู้ร่วมทริป ผู้ใหญ่ 2 คน
งบประมาณเฉลี่ยต่อคน 10,001 - 15,000 บาท
บันทึกเพิ่มเติม สวัสดีค่ะวันนี้พอมีเวลาว่างเลยมาเขียนรีวิวทริปท่องเที่ยวปีใหม่ 2565 ทริปใกล้ๆกรุงเทพ แนะนำ ที่กิน ที่เที่ยว ที่ทำบุญ แถมด้วยที่พักวิวปังๆๆๆ ให้ค่ะ ทริปปีใหม่นี้เราปักหมุดไปกันที่ จังหวัดกาญจนบุรีค่ะ เริ่มต้นเดินทางไปพร้อมๆกันเลยค่ะ
64K views
วันที่
1

เริ่มต้นการเดินทางออกจากนนทบุรีแพลนแรกเราตั้งใจมุ่งหน้าไปทำบุญก่อนเป็นอย่างแรก วัดที่เราตั้งใจไปคือวัดถ้ำพุหว้า บรรยากาศภายในวัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนด้านในถ้ำ สวย ดูขลังและดูมีเสน่ห์ของธรรมชาติอยู่มากๆค่ะ ด้านในมีองค์พระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายให้สักการะบูชาค่ะ วัดนี้แนะนำเลยนะคะสวยมากๆ ดีใจมากที่เลือกแวะมาทำบุญที่วัดนี้ค่ะ

ทำบุญเสร็จเราแวะไปคาเฟ่ดังของกาญจนบุรีนั่งคือที่ Kan Machi สถานที่จำลองบรรยากาศคล้ายที่ญี่ปุ่นค่ะ มีที่ถ่ายรูปหลายมุม มีอาหารคาว หวาน เครื่องดื่มหลากหลาย แต่ด้วยช่วงปีใหม่คนไทยค่อนข้างเยอะเราเลยสั่งแค่เครื่องดื่มและถ่ายรูปนิดหน่อยก็ออกมาหาร้านอาหารทานมื้อกันต่อที่ร้านครัวคุณลุง อาหารไทย รสชาติจัดจ้าน อร่อยทุกเมนูเลยค่ะ ร้านนี้วิวแม่น้ำ ร้านใหญ่ อาหารออกไว บรรยากาศดี ก็แนะนำเช่นกันค่ะ อิ่มแปร่มากๆค่ะ

กินเสร็จก็เตรียมตัวไป Check-In ที่พักคืนแรกของเราที่ LakeView Floating Villa ที่พักแบบวิลล่าบ้านเป็นหลังๆ ลอยแพอยู่ในแม่น้ำ อุปกรณ์ภายในบ้านครบครัน แถมตกแต่งห้องพักได้สวยละมุนอบอุ่นมากๆค่ะ เราสองคนชิวกับบรรยากาศในห้องพักพร้อมวิวสวยๆของที่นี่มากๆค่ะ

วันนี้เรามีจองทำกิจกรรมล่องเรือยามเย็นชมวิวแม่น้ำช่วงประมาณ 5 โมงครึ่ง เป็นการเปิดประสบการณ์ล่องเรือกลางแม่น้ำแบบส่วนตัวที่ชิวมากๆค่ะ ด้วยความวิวที่สวยมากๆแทบจะทุกช่วงเวลาการล่องเรือเลยค่ะ บวกกับอากาศช่วงธันวาคมเย็นสบาย และความเป็นส่วนตัวคือมีแค่เรา2คน ทริปนี้เลยชอบช่วงเวลานี้มากๆเลยค่ะ ดีใจที่คุณลุงคนขับเรือช่วยถ่ายรูปคู่สวยๆให้เยอะมากๆค่ะ เลยได้เก็บรูปมาฝากให้ดูค่ะ

ล่องเรือเสร็จ วันนี้เราสั่งอาหาร Lake View Cafe ซึ่งเป็นส่วนนึงของที่พัก บริการมาส่งให้ทานพร้อมชมวิวแม่น้ำแบบส่วนตัวใน Villa ของเราเองค่ะ อาหารรสชาติอร่อยมากค่ะ โดยเฉพาะกุ้งทอดซอสมะขาม ให้กุ้งเยอะมากกกก ส่วนเมนูอื่นๆก็อร่อยเช่นกันค่ะ ทานเสร็จอิ่มแปร่ ก็เตรียมตัวไปอาบน้ำพักผ่อนก่อนนะคะ💫💫

วันที่
2

Hello 2022 🌈🌈 สวัสดีวันแรกของปีค่ะ ตื่นมาตอนเช้าเดินไม่กี่ก้าว เปิดประตูกระจก แล้วเจอบรรยากาศธรรมชาติสุดๆ แบบมีเสียงนกร้อง ลมเย็นๆ บวกกับวิวธรรมชาติที่สวยแบบต้องมนต์ สะกดจิตสะกดใจมากๆเลยค่ะ🎑🌄🕊

ตอนเช้าน้ำในแม่น้ำดูยังนิ่งๆเลยถือโอกาสพายเรือคายัคคนเดียวกลางแม่น้ำใหญ่ (น่าจะพายอยู่คนเดียว ณ เวลาเช้าแบบนี้) ถือเป็นการเปิดประสบการณ์วันแรกที่ดีมากๆค่ะ พายไป ดูวิวไป เพลินดีเหมือนกันค่ะ 💝

พายเสร็จสักพักก็ได้เวลาทานอาหารเช้าทางที่พักมีให้เราเลือกไว้ก่อนแล้วค่ะ เราเลือกชุด ABF 🍞🥐🍳🥓🥗🍯🍶🧃 พร้อมชุดข้าวต้มหมู ทางที่พักจัดมาให้เยอะพอสมควร ทานไปพร้อมวิวสวย เพลิดเพลินและอิ่มมากๆเลยค่ะ ทานเสร็จก็เป็นเวลาสันทนาการค่ะ นั่งฟังเพลง อ่านหนังสือ เป็นช่วงเวลาของการพักผ่อนที่แท้ทรูเลยค่ะ

นั่งชิวที่ริมแม่น้ำในวิลล่าอยู่หลายชั่วโมง ชิวมากเวลาก็ผ่านไปแบบอุ้ยยยย ใกล้จะเที่ยงแล้ว เราก็เลยต้องเตรียมตัว Check-Out ค่ะ ระหว่างรอ Check Out ก็ว๊าปไปถ่ายรูปบรรยากาศตรงLake View Cafe ค่ะ

ตอนแรกเราแพลนจะไปทำบุญก่อน แต่ด้วยเราต้องขับเข้ามาในเมืองเลยใช้เวลานิดหน่อย เลยแวะทานอาหารกันที่ร้าน Keeree Mantra ร้านนี้คนค่อนข้างมาทานกันเยอะค่ะ เลยต้องรอเรียกบัตรคิว ใช้เวลารอประมาณ20-30นาทีค่ะ ก็ได้เข้าไปทานด้านใน ร้านใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น และที่สำคัญเมนูที่สั่งอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ ร้านนี้ใครผ่านมาก็แนะนำเช่นกันค่ะ

ทานเสร็จก็บ่าย2กว่าๆแล้วเราเลยมุ่งหน้าไปทำบุญวันแรกของปีก่อนค่ะ เราตั้งใจไปกันที่วัดถาวรวราราม หรือ วัดญวนแห่งแรกของจังหวัดกาญจนบุรี และเป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่าร้อยปี และเป็นวัดที่มีความสวยงามในแบบสถาปัตยกรรมจีนด้วยค่ะ

ไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัยเสร็จ ก็ได้เวลา Check-In ที่พักสวยๆของเราอีกที่แล้วค่ะ นั่นคือที่ Tara Villa ที่พักสวย วิวแม่น้ำพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องพักสวย อุปกรณ์ ของใช่ครบครันทันสมัย สะอาด สไตล์การตกแต่งอบอุ่นดีค่ะ พักที่นี่จะได้ Complimentary เป็น Afternoon Tea Set ด้วยนะคะ ขอกระซิบบอกว่าสโคนและชา รสชาติดีมากๆค่ะ

เราทานขนมเสร็จก็มีกำลังเล่นน้ำแล้วค่ะ แต่ด้วยอากาศค่อนข้างเย็นการจะทำใจลงน้ำได้ นานพอควรค่ะ ลงเล่นน้ำได้แป็บเดียวค่ะ หนาวมากกกก เลยขึ้นมานั่งชิวๆแล้วเตรียมตัวไปทานข้าวเย็นที่โรงแรมกันค่ะ บรรยากาศมื้อค่ำทานที่โรงแรมก็สะดวก บรรยากาศก็ดี แถมมีส่วนลดพิเศษให้สำหรับลูกค้าที่พักที่ Tara ด้วยค่ะ ทานเสร็จอิ่มมากๆอีกมื้อ ก็ขอตัวไปอาบน้ำ พักผ่อนก่อนนะคะ 💫💫

วันที่
3

เช้านี้เราตื่นกันประมาณ 8 โมงกว่าๆ เลยมาดูมานั่งชิวฟังเพลง ดูวิวแม่น้ำ พร้อมอากาศเย็นๆช่วงเช้าระหว่างรออาหารเช้าช่วง 9 โมงค่ะ โรงแรมเสริฟมาเป็นชุดอาหาร2ถาดแบบจัดเต็ม โอ้มายยย เยอะและแถมอร่อยหมดทุกจากเลยค่ะ ทานกันขนาดนี้พูดเลยว่ามาเที่ยวพร้อมมาเพิ่มน้ำหนักค่ะ ทานเสร็จก็นั่งเล่น ดูทีวี พักผ่อนหย่อนใจ☺️☺️

ว่างๆพอมีเวลาช่วงเช้าก็ชวนกันมถ่ายรูปสวยๆ เก็บภาพประทับใจ รอบๆโรงแรมกันค่ะ พอได้เวลาก็เตรียมตัว Check-Out กันแล้วค่ะ

ทริปปีใหม่ 3 วัน 2 คืน ที่จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกทริปในความทรงจำดีดีของเรามากๆเลยค่ะ ด้วยการที่วางแพลนแบบสบายๆ มีไหว้พระทำบุญ ไปคาเฟ่พอกรุบกริบ ลองชิมอาหารร้านอร่อยๆ และที่ประทับใจมากๆค่ะที่พักทั้ง2ที่ของทริปนี้ค่ะ เป็นที่พักที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ชิว และความสุขมากๆตลอดทริปนี้เลยค่ะ ใครมีเวลา อยากไปเที่ยวแบบใกล้ๆกรุงเทพก็ลองแวะบางที่ที่สะดวกตามรีวิวได้นะคะ ทริปหน้าไปเที่ยวไหนอีกจะแวะมาเขียนรีวิวให้ค่ะ บั๊ยบายนะคะ สวัสดีปีใหม่ทุกท่านด้วยค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ 🌈🌈💫💫🕊🕊

#ArMoOAroundTheWorld ❤️

ความคิดเห็นทั้งหมด (0)

    รีวิวที่คล้ายกัน

    ทริปที่ใกล้เคียง

    ไอเดียที่ใกล้เคียง