หาเรื่องเที่ยว

คู่มือท่องเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเองสิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ทั้งการเดินทางที่ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องขอวีซ่า การเดินทางสะดวก และอื่นๆ  ถ้าเอ่ยถึงสิงคโปร์หลายคนคงพอมีข้อมูลอยู่บ้างแล้ว ถึงจะเป็นประเทศเล็กๆ แต่สิงคโปร์ก็มีอะไรให้เที่ยวเยอะ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแล้ว ความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการเดินทางท่องที่ค่อนข้างดี ทำให้การท่องเที่ยวในสิงคโปร์เป็นเรื่องง่าย ใครๆ ก็สามารถไปเที่ยวเองได้


เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง


เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง
เป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วที่สุด จากกรุงเทพฯ บินไปยังสิงคโปร์ ใช้เวลาเดินทางราว 2 ชั่วโมง 20 นาที ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเที่ยวบินตรง บินไปลงยังสนามบินชางงี (Changi Airport) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสนามบินที่ดีที่สุดในโลก

 
เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง
สิงคโปร์มีท่าเรือใหญ่อยู่ 2 แห่งคือ Marina Bay Cruise Centre และ Singapore Cruise Centre ซึ่งการล่องเรือสำราญจากไทยไปยังสิงคโปร์ก็เป็นเส้นทางท่องเที่ยวอย่างนึงที่หลายๆ คนอยากไปลองซักครั้ง การเดินทางจากไทยไปยังสิงคโปร์โดยเรือสำราญจะใช้เวลาราว 3 วัน ระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมบนเรือหลากหลายอย่างจนลืมเวลาไปเลย

 
เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง
ใช้เวลาในการเดินทางนานที่สุด จากไทย ผ่านไปทางมาเลเซีย สิ้นสุดที่สิงคโปร์ ใช้เวลาเดินทางราว 4 วัน มีให้เลือกทั้งรถไฟสุดหรูอย่าง Eastern & Oriental Express หรือราคาย่อมเยาว์ลงมาหน่อยก็รถไฟ KTM ของมาเลเซีย
 

การเดินทางจากสนามบินชางฮีเข้าสู่ย่านที่พักในสิงคโปร์นั้นค่อนข้างสะดวก และสามารถทำได้ 3 วิธี คือ

 • MRT (Singapore Mass Rapid Transit) สถานีรถไฟฟ้าจะตั้งอยู่ที่เทอร์มินัล 2 และ 3 จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 05.31-00.06 น. สำหรับวันจันทร์-เสาร์ และ 05.59-00.06 สำหรับวันอาทิตย์และวันหยุดต่างๆ
 • Airport Shuttle Service  จะเป็นรถแท็กซี่แค็บแบบ 9 ที่นั่ง วิ่งให้บริการระหว่างสนามบินไปยังโรงแรมเกือบทุกแห่งในเมือง (ยกเว้นโรงแรม Changi Village และโรงแรมบนเกาะเซ็นโตซ่า) จะเปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง และออกทุก 15 นาทีในช่วงเวลา 06.00-24.00 น. หลังจากนั้นจะออกวิ่งทุกๆ 30 นาที
 • รถเมล์สาธารณะ (Public Buses) เป็นวิธีที่ประหยัดที่สุดในการเดินทางเข้าเมือง แต่อาจจะใช้เวลานานกว่า ท่ารถจะตั้งอยู่ที่อาคาร 1 ชั้นใต้ดินชั้น 2 (Basement 2) และอาคาร 2 ชั้นใต้ดิน (Basement) โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น


เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง


เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง
เป็นวิธีการเดินทางที่รวดเร็วที่สุด เส้นทางรถไฟค่อนข้างจะคลอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ สำหรับใครที่คิดว่าจะเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟเป็นหลัก แนะนำให้ซื้อบัตร  EZ-Link นอกจากรถไฟแล้วยังสามารถใช้โดยสารรถบัสประจำทางได้อีกด้วย บัตรจะมีทั้งแบบเติมเงินและแบบเหมารายวัน


เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง
การเดินทางด้วยรถแท็กซี่ในสิงคโปร์นั้นสะดวกสบายและปลอดภัย ค่าโดยสารไม่แพงมากจนเกินไป แท็กซี่ในสิงคโปร์จะเป็นแท็กซี่มิเตอร์ แต่อาจมีค่าบริการเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับเวลาและสถานที่ เช่น มิเตอร์ขึ้นราคา 12 SGD แต่อาจมีค่าบริการเพิ่มอีก 5 SGD ดังนั้นก่อนขึ้นอาจสอบถามราคาคร่าวๆ ก่อนได้


เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง
เป็นวิธีการเดินทางที่ประหยัดที่สุด และคลอบคลุมเกือบทุกพื้นที่ทั่วสิงคโปร์ สามารถใช้บัตร EZ-Link จ่ายค่าโดยสารได้ โดยแตะที่เครื่องอ่านบัตรทั้งก่อนขึ้นและลงรถ แต่ถ้าใครไม่ได้ซื้อบัตร EZ-Link สามารถจ่ายด้วยเงินสดได้เช่นกัน

 
รายละเอียด Tourist Pass แบบรายวันสำหรับนักท่องเที่ยว

เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง


แผนที่รถไฟ MRT      ดูแผนที่ขนาดใหญ่คลิกที่นี่

แผนที่รถไฟ MRT สิงคโปร์


เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

 
 • คนไทยเที่ยวสิงคโปร์ได้ไม่ต้องขอวีซ่า และสามารถอยู่ได้นานไม่เกิน 30 วัน (พาสปอร์ตต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน)
 • อาหารขึ้นชื่อที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวสิงคโปร์คือ ข้าวมันไก่, Chilli Crab, Kaya Toast, Nasi Lemak เป็นต้น
 • อาหารราคาประหยัดตามฟู้ดคอร์ทที่สิงคโปร์ราคาอยู่ที่ประมาณ 4 – 6 ดอลลาร์สิงคโปร์
 • บัตรเข้า Cloud Forest และ Flower Dome ที่ Gardens by the Bay, บัตรขึ้น Singapore Flyer, บัตรเข้า Universal Studios มีขายเป็นแพคเกจรวมทุกอย่างในราคาที่ประหยัดกว่า ที่ห้าง People' park ใน China town
 • กฏหมายที่เข้มงวดทำให้อาชญากรรมและคดีต่างๆ มีจำนวนน้อยมาก นักท่องเที่ยวมั่นใจได้ในความปลอดภัย ขณะท่องเที่ยวในสิงคโปร์
 • การสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ เช่น รถบัส แท็กซี่ ลิฟต์ โรงภาพยนตร์ สถานที่ราชการ ร้านอาหารที่มีเครื่องปรับอากาศและห้างสรรพสินค้าจะมีโทษปรับสูงสุดถึง 1,000 สิงคโปร์ดอลล่าร์
 • สำหรับสาวๆ ที่ชอบช้อปปิ้ง แบรนด์ขึ้นชื่อที่สาวไทยนิยมกันคือ แบรนด์รองเท้าและกระเป๋าอย่าง Charles and Keith ซึ่งราคาถูกกว่าที่ไทยเป็นพันบาท


เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง


 

Marina Bay SandMarina Bay Sand
©www.marinabaysands.com
Marina Bay Sand
©www.marinabaysands.com

เรียกได้ว่าเป็นส่วนรวมความบันเทิงแห่งใหญ่ของสิงคโปร์เลยทีเดียว ภายในมาริน่าเบย์แซนมีทั้งโรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร คาสิโน และโรงละคร รวมไว้ครบในที่เดียว ใครมาถึงสิงโปร์แล้วห้ามพลาด
 
การเดินทาง
รถไฟ MRT - ลงที่สถานี Bayfront Station ทางออก C หรือ D
รถโดยสารประจำทาง - สาย 97, 106, 518, 133, 502

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ มารีน่า เบย์ แซนด์ ได้ที่ : โรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์และสะพานเฮลิกซ์
 
 

Garden by the BayGarden by the Bay

Garden by the Bay


การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ พื้นที่สีเขียวตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Marina Bay Sand จุดเด่นของสวนนี้อยู่ที่ห้องเรือนกระจก 2 แห่งที่เรียกว่า Cloud Forest และ Flower Dome อีกจุดที่ไม่ควรพลาดคือบริเวณ Supertree Grove ซึ่งจะได้พบกับต้นไม้ยักษ์สูงเท่ากับอาคาร 16 ชั้น สร้างด้วยฝีมือมนุษย์ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 12 ต้น

การเดินทาง
รถไฟ MRT - ลงที่สถานี Bayfront Station ทางออก B
รถโดยสารประจำทาง - สาย 400 ลงที่ป้าย No. 03371

บัตรเข้าชม Gardens by the Bay 1 วัน ในราคาพิเศษ

Klook.com

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ ได้ที่ : วิวตอนกลางคืนของ Supertree Grove
 
 

Singapore FlyerSingapore Flyerชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย สูงเท่ากับตึก 42 ชั้น สามารถชมวิวสิงคโปร์ได้แบบ 360 องศา แต่ละรอบจะใช้เวลาในการหมุนราว 30 นาที ถ้าขึ้นชิงช้าช่วงเย็นราว 17.30 – 18.00น. จะได้เห็นทิวทัศน์ของสิงคโปร์ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน อีกทั้งช่วงพระอาทิตย์ตกยังเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุดของ Singapore Flyer อีกด้วย

การเดินทาง
รถไฟ MRT - ลงสถานี Promenade Station ทางออก A เดินต่ออีกประมาณ 10 นาที

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Singapore Flyer ได้ที่ : กระเช้าลอยฟ้า สิงคโปร์ฟลายเออร์ Singapore Flyer
 
 

Merlion ParkMerlion Park

Merlion Park

เมอร์ไลออนเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ที่หลายๆ คนรู้จัก เมอร์ไลออน พาร์คแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างหน้าโรงแรมฟุลเลอร์ตัน (Fullerton Hotel) เหนืออ่าวมารีน่า เบย์ นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนสิงคโปร์ส่วนใหญ่ต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

การเดินทาง
รถไฟ MRT - ลงสถานี Raffles Place เดินไปทางโรงแรม Fullerton แล้วลงมาที่ทางเชื่อมใต้ดินเพื่อข้ามมายังฝั่ง One Fullerton จะเจอโซนร้านอาหาร ร้านกาแฟ เดินเลยไปอีกไม่ไกลจะเห็นเมอร์ไลออน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Merlion Park ได้ที่ : เมอร์ไลออน สัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์
 
 

Universal Studios SingaporeUniversal Studios Singapore

Universal Studios Singapore

ธีมปาร์คชื่อดังที่หลายคนรู้จัก ภายในมีเครื่องเล่นมากมายให้นักท่องเที่ยวสนุกสนานได้ตลอดทั้งวัน ใกล้ๆ กับ Universal Studios บนเกาะ Sentosa ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย

บัตรเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ 1 วัน ราคาพิเศษ

Klook.com

การเดินทาง
รถไฟ MRT - ลงที่สถานี HarbourFront station ทางออก E ไปทาง Vivocity จากนั้นเดินขึ้นไปที่ชั้น 3 ขึ้นรถไฟ Sentosa Express ลงที่สถานี Waterfront station
 
 
 

Orchard RoadOrchard Road

Orchard Road

ถนนสายดังเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของเหล่านักช้อป เพราะเป็นหนึ่งในสถานช้อปปิ้งยอดนิยมของสิงคโปร์  ถนนสายนี้มีความยาวเกือบ 2.2 กิโลเมตร ตลอดสองข้างทางมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิงมากมาย เป็นที่ตั้งของร้านแบรนด์ดัง แบรนด์ท้องถิ่น และสตรีทแฟชั่น

การเดินทาง
รถไฟ MRT - ลงที่สถานี  Orchard station

 
 

Clarke QuayClarke Quay

ย่านนี้จะยิ่งมีชีวิตชีวาเมื่อตะวันลับขอบฟ้าไปแล้ว Clarke Quay เต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ หลากสไตล์ให้เลือกอิ่มอร่อยไปกับรสชาติของสิงคโปร์ เป็นชีวิตยามค่ำคืนที่มีสีสันริมแม่น้ำในสิงคโปร์

การเดินทาง
รถไฟ MRT - ลงที่สถานี  Clarke quay station

 
 

China TownChina Town

China Town

อีกหนึ่งย่านมีมีสีสันของสิงคโปร์ ที่นี่รวมวัฒนธรรมทั้งเก่าและใหม่ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ใครอยากชิมอาหารอร่อยๆ หรืออาหารขึ้นชื่อต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่ย่านนี้ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของย่าน China town ก็คือวัดพระเขี้ยวแก้ว ซึ่งที่ชั้นบนสุดของวัดเป็นที่เก็บพระบรมสารีริกธาตุพระเขี้ยวแก้วของพระพุทธเจ้าไว้ เดินเลยจากวัดพระเขี้ยวแก้วไปไม่ไกลจะพบศูนย์อาหาร Maxwell ซึ่งมีร้านข้าวมันไก่ขึ้นชื่ออย่างร้าน Tian Tian ที่หลายๆ คนบอกว่าอร่อยเด็ด

การเดินทาง
รถไฟ MRT - ลงที่สถานี  Chinatown Station

รถโดยสารประจำทาง
สาย C2, 166, 197, NR5 ลงที่ป้าย South Bridge Road
สาย 80, 145 ลงที่ป้าย Maxwell Road
สาย 2, 12, 33, 54, 143, 147, 190, 520 ลงที่ป้าย Eu Tong Sen Street (People's Park Centre)
สาย 63, 124, 143, 147, 190, 520, 851, 961, 961C ลงที่ป้าย New Bridge Road (Chinatown Complex)

 
 

Little IndiaLittle India
©www.littleindia.com.sg
Little India
©www.littleindia.com.sg

เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีสีสันมากที่สุดในสิงคโปร์ หากเดินไปตามถนนเซรังกูนและถนนใกล้เคียง จะพบทั้งวัดฮินดู วัดจีน มัสยิด และโบสถ์ต่างๆ เป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าสุดฮิตของนักท่องเที่ยวไทยอย่าง ห้างสรรพสินค้ามุสตาฟา เซ็นเตอร์ (Mustafa Centre)  ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

การเดินทาง
รถไฟ MRT – ลงที่สถานี Little India

 
 

Fountain of WealthFountain of Wealth

Fountain of Wealth หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อน้ำพุแห่งโชคลาภ, น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง หรือน้ำพุแห่งความโชคดี ตั้งอยู่ใจกลางกลุ่มอาคาร Suntec City ว่ากันว่าถ้าเดินรอบน้ำพุพร้อมเอามือแตะน้ำไว้ตลอดเวลาเดินวนจนครบสามรอบ จะได้รับความโชคดีและโชคลาภติดตัวกลับบ้านไปด้วย สำหรับเวลาที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสน้ำพุคือ 10.00 - 12.00 น. / 14.00 - 16.00 น. / 18.00 - 19.30 น.

การเดินทาง
รถไฟ MRT - ลงที่สถานี Esplanade เดินไปที่ Suntec City

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fountain of Wealth ได้ที่ : น้ำพุแห่งความมั่งคั่งยามค่ำคืน
 
 

Henderson WavesHenderson Waves
©www.nparks.gov.sg
Henderson Waves

สะพานทรงคลื่นสูงกว่า 36 เมตร เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางเดินป่า Southern Ridges ที่ยาวกว่า 5 กิโลเมตร ผ่านสวนหลักอย่าง  Kent Ridge Park, Telok Blangah Hill Park และ Mount Faber Park ใครมีเวลาว่างสามารถไปเดินชมธรรมชาติได้

 
 

Sentosa IslandSentosa Island
©www.instagram.com/sentosa_island
Sentosa Island
©www.instagram.com/sentosa_island

เกาะเซนโตซ่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เพราะเป็นศูนย์รวมความบันเทิงขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ มีทั้งสวนสนุก สวนน้ำ ชายหาด โรงแรม สนามกอล์ฟ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้บนเกาะเซนโตซ่ายังมีเมอร์ไลออนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ด้วยเช่นกัน

การเดินทาง
รถไฟ MRT - ลงที่สถานี HarbourFront station ทางออก E ไปทาง Vivocity จากนั้นเดินขึ้นไปที่ชั้น 3 ขึ้นรถไฟ Sentosa Express ซึ่งจะจอด 3 สถานีด้วยกันคือ
 • Waterfront Station - ลงที่สถานีนี่ถ้าต้องการไป Resorts World Sentosa, Universal Studios
 • Imbiah Station - ลงที่สถานีนี้ถ้าต้องการไป Skyline Luge Sentosa และอื่นๆ
 • Beach Station - ลงที่สถานีนี้ถ้าต้องการไป PalawanBeach, Siloso Beach, ร้านอาหาร, ร้านค้า และอื่นๆ
 
เคเบิ้ล คาร์ - หลังจากลงรถไฟ MRT ที่สถานี Harbourfront แล้ว ให้เดินมาทางออก B จากนั้นเดินตามป้ายไปจะเจอทางขึ้นเคเบิ้ลคาร์

บัตร Sentosa FUN Pass สิงคโปร์ ราคาพิเศษ​

Klook.com
 

แนะนำที่พักราคาไม่แรงและเดินทางสะดวก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ MRT ตามไปอ่านกันได้เลย​


 
 

ตัวอย่างการจัดทริปเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

 

 

สิทธิพิเศษจาก govivigo จองที่พักในสิงคโปร์ราคาพิเศษได้ที่นี่

Booking.com

ความคิดเห็นทั้งหมด (0)

  Booking.com

  หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

  คู่มือท่องเที่ยว

  หาเรื่องเที่ยวล่าสุด

  2564 Airport America American tourister Amusement Park Ancient Siam Asakusa Asia Attraction Austri Austria Autumn Awards Ayuthaya Ayutthaya Ba Na Hills Bahamas Bake A Wish Bangkok Bubble hotel Buffet Buzan CHAO PHRAYA PRINCESS COVID-19 Canada Cappadocia Central World Cesky Krumlov Chiang Khan Chiang Mai China Countdown2019 Croatia Cruise Trip Czech Republic DIsneyland Da Nang Denmark Detective Conan Cafe 2019 Doi Inthanon Echigo Tokimeki Elephant Camp England Europe Family Trip FlamingPrawns France Free Visa Georgia Germany Giethoorn Green season Ha Long Bay Hallstatt Hanoi Hisho Hokkaido Hong Kong Disneyland HongKong Hongdae Hongkong Hostel Hotel Hua Hin Hungary Iceland Ikebukuro Italy Japan Japan Alps Japan Cherry Blossom Japan Festival Japan Sakura Jiufen Kanchanaburi Kansai Karlovy Vary Khao Yai Khao Yai National Park Khoa Kho Korea Kuala Lumpur Kunming Lampang Laos Las Vegas Latvia Loei Luggage Maldives Malta Melbourne Mountains Munich Museum MushroomTravel Myanmer Nagoya Nakhon Nayok Nan Netherland Nevada New Taipei New Year New zealand Night Market Niigata North Vietnam Novotel Bangkok Olympic 2016 Osaka Paris Pariz Passport Pattaya Pattaya Dolphinarium Phetchaburi Phra Nakhon Si Ayutthaya Pingxi Portugal Pranburi Ratchaburi Resort Rio 2016 Rio de Janeiro RockLobsters Romantic city Russia Saint Peterburg Sakura Samut Prakan Sapa Sapporo Scotland Sea games Seoul Seoullo 7017 Setsugekka Shanghai Shanghai Disneyland Shibuya Shinjuku Siam Paragon Singapore Singapore Hotel Sizzling Prawns & Salmon Snow South Korea Spain St.Petersburg Street Food Suan Phueng Angel Challenge Summer Sushi Switzerland Taipei Taiwan Tateyama Tateyama Kurobe Tateyama Kurobe Alpine Route Tbilisi Thailand Theme Park Tianmen Tokyo Tokyo Disneyland Tour Eiffel Travel Travel Bubble Traveloka Turkey UK UNESCO USA Ueno United Kingdom Venice Vienna Vietnam Visa Water park Waterfall Park Winter Winter Festival Zhangjiajie app ท่องเที่ยว asia autumn autunm backpack beach beach resort calendar canada cherry blossom china colombia countdown 201 cruise fall f fall foliage faroe island govivigo great ocean green season hong kong hotel japan korea layover macao macau maldive myeongdong new zealand passport phuket ranking sakura sakura2016 similan taipei taiwan taoyuan test transit tour turkey visa winter กระเป๋าถือขึ้นเครื่อง กระเป๋าล้อลาก กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเดินทางแบบแข็ง กระเป๋าโหลดใต้เครื่อง กัมพูชา กัวลาลัมเปอร์ กาญจนบุรี การบินไทย กาแฟ กำแพงหิมะ กีธอร์น กีธูร์น ขนมหวาน ขอวีซ่า ขึ้นเครื่องครั้งแรก ขึ้นเครื่องบิน ครอบครัว คริสมาสต์ ควิเบก คันไซ คัปปาโดเกี คาร์โลวี วารี คาเฟ่ คุณหมิง คุนหมิง คุโรเบะ คู่มือท่องเที่ยว งาน countdown 2018 งานปีใหม่ งานสงกรานต์ จอร์เจีย จอร์แดน จางเจียเจี้ย จำปาสัก จิ่วเฟิ่น จีน จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ชมวิวทะเลหมอก ชลบุรี ชัยภูมิ ชายหาด ชินจูกุ ชิบุย่า ช้อปปิ้ง ซอรัคซาน ซัปโปโร ซากุระ ซากุระ2016 ซากุระบาน ซากุระบานที่ญี่ปุ่น ซาปา ซีเกมส์ ซูชิ ญี่ปุ่น ดอยอินทนนท์ ดานัง ดาลัด ดินเนอร์ ดิสนีย์แลนด์ ดูบอล ดูไฟ กทม ดูไฟ เซ็นทรัลเวิลด์ ดูไฟพารากอน ตรวจคนเข้าเมือง ตราด ตลาดกลางคืน ตั๋วเครื่องบิน ตามรอยละคร ตุรกี ต่อเครื่อง ญี่ปุ่น ต่อเครื่อง สิงคโปร์ ต่อเครื่อง เกาหลี ต่อเครื่องกาตาร์ ต่างประเทศ ถุงผ้า ถ่ายรูป ถ่ายรูปปีใหม่ ทบิลิซี ทริปทำบุญ ทริปล่องเรือ ทริปเที่ยว ทริปไหว้พระ ทองถนิม ทะเล ทะเลหมอก ทะเลใต้ ทัวร์ดูบอล ทัวร์ตุรกี ทาเทยามะ ทำพาสปอร์ต ทำวีซ่า ทำหนังสือเดินทาง ทิชชู่เปียก ที่พัก ที่พัก มีสระว่ายน้ำ ที่พัก ยุโรป ที่พัก สิงคโปร์ ที่พัก ออสเตรีย ที่พัก ไต้หวัน ที่พัก ไทเป ที่พักปราณบุรี ที่พักภูเก็ต ที่พักยุโรป ที่พักริมทะเล ที่พักหัวหิน ที่พักเก๋ๆ ที่พักเขาค้อ ที่พักเขาใหญ่ ที่พักเชียงราย ที่พักเชียงใหม่ ที่พักเลย ที่พักใกล้สถานีรถไฟ ที่เที่ยว ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวรัสเซีย ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่เที่ยวสมุทรปราการ ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ที่เที่ยวสิงหาคม ที่เที่ยวหน้าฝน ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่เที่ยวอยุธยา ที่เที่ยวอังกฤษ ที่เที่ยวฮ่องกง ที่เที่ยวเกาหลี ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่เที่ยวเวียดนาม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวไต้หวัน ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยอยุธยา ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวแบบประหยัด นครนายก นอนสนามบิน นางนพมาศปี2563 นาโกย่า นิวซีแลนด์ นิวไทเป นีงะตะ นีงาตะ น่าน น้ำตก น้ำหนักกระเป๋า บราซิล บอลลูน บัตรเครดิต บานาฮิลล์ บาฮามาส บินครั้งแรก บุพเพสันนิวาส บุฟเฟ่ต์ บุฟเฟ่ต์กุ้ง บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด บุฟเฟ่ต์นานาชาติ บุฟเฟ่ต์ปู บุฟเฟ่ต์โรงแรม ปฏิทินวันหยุด ประกันการเดินทาง ปราณบุรี ปั่นจักรยาน ปางช้าง ปารีส ปีชง ปีใหม่ ปีใหม่ 2017 ปูซาน ผิงซี ฝรั่งเศส พม่า พยากรณ์ซากุระ พระนครศรีอยุธยา พังงา พัทยา พาลูกเที่ยว พาสปอร์ต พาสปอร์ตหาย พาแม่เที่ยว พิกัดชมซากุระ ภูทับเบิก ภูเก็ต ภูเขา มรดกโลกทางธรรมชาติ มัลดีฟส์ มาเก๊า มาเลเซีย มิวนิค ยกเว้นวีซ่า ยุโรป รถไฟญี่ปุ่น รอต่อเครื่อง รอเปลี่ยนเครื่อง ระเบียงท่องเที่ยว รัสเซีย ราชบุรี ราเมง ราเมงข้อสอบ ริโอเดอจาเนโร รีสอร์ท รีสอร์ท ติดทะเล รีสอร์ท ริมทะเล รีสอร์ทภูเก็ต รีสอร์ทเขาใหญ่ ร้านกาแฟ ร้านกาแฟ เชียงราย ร้านกาแฟ เชียงใหม่ ร้านอาหาร ร้านเด็ด ร้านแนะนำ ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ร่วง ลอนดอน ลอยกระทง2563 ลานหน้าพารากอน ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ลาว ลาวใต้ ลาสเวกัส ลำปาง ล่องเรือ วันสงกรานต์ วันหยุด วันหยุด 2020 วันหยุด 2563 วันหยุดประจำปี วันหยุดยาว 2020 วันหยุดยาว 2021 วันหยุดยาว 2561 วันหยุดยาว 2563 วันหยุดยาว 2564 วันหยุดราชการ วันเด็ก วางแผนเที่ยว วิธีผ่านตม.เกาหลี วิธีเลือกกระเป๋าเดินทาง วิมานพระอินทร์ วีซ่า วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าอเมริกา สงกรานต์ สตรีทฟู้ด สถานที่ท่องเที่ยว สถานทูต สถานทูตไทย สถานทูตไทยในต่างประเทศ สนามบินคันไซ สนามบินชางฮี สนามบินนาริตะ สนามบินอินชอน สนามบินฮ่องกง สนามบินเถาหยวน สมุทรปราการ สร้างเรื่อง สวนน้ำ สวนน้ำ กรุงเทพ สวนน้ำ พัทยา สวนน้ำ หัวหิน สวนผึ้ง สวนสนุก สหรัฐอเมริกา สหรา สาธารณรัฐเช็ก สิงคโปร์ สิมิลัน สเปน หนังสือเดินทาง หน้ากาก หน้ากากอนามัย หน้าฝน หน้าฝนเที่ยวไหนดี หน้าร้อน หน้าหนาว หมูย่างเกาหลี หยุดยาว2021 หลวงพระบาง หอไอเฟล หัวหิน อยุธยา อร่อย ออสเตรีย อังกฤษ อันดับสถานที่ท่องเที่ยว อาซากุสะ อาหารญี่ปุ่น อาหารทะเล อาหารเกาหลี อาเซียน อิตาลี อินโดนีเซีย อิเคบุคุโระ อุทยานธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน อุปกรณ์ก่อนออกจากบ้าน อุเอโนะ อเมริกา ฮงแด ฮอกไกโด ฮอลแลนด์ ฮัลล์สตัท ฮานอย ฮาลองเบย์ ฮ่องกง ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ิเที่ยวไทย เกาหลี เกาหลีใต้ เกาะ เกาะกูด เกาะช้าง เกาะมาเก๊า เกาะสมุย เกาะหมาก เกาะหลีเป๊ะ เกาะเต่า เกาะเสม็ด เกาะแฟโร เกียวโต เขาค้อ เขาเทียนเหมินซาน เขาใหญ่ เขียนทริป เครื่องทองโบราณ เครื่องประดับทองคำ เคาท์ดาวน์ เคาท์ดาวน์ 2017 เคาท์ดาวน์ 2018 เคาท์ดาวน์ กทม เคาท์ดาวน์ กรุงเทพ เคาท์ดาวน์ เขาใหญ่ เคาท์ดาวน์ เชียงใหม่ เค้ก เจลล้างมือ เจแปนแอลป์ เจ้าพระยาปริ๊นเซส เชสกี้ครุมลอฟ เชียงคาน เชียงราย เชียงใหม่ เชียร์บอล เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เซี่ยง เซี่ยงไฮ้ เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ เตรียมตัวเที่ยว เถาหยวน เทศกาลญี่ปุ่น เทศกาลฤดูหนาว เทศกาลลอยการทง เที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวคุณหมิง เที่ยวจีน เที่ยวชะอำ เที่ยวชัยภูมิ เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เที่ยวตุรกี เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวต่างประเทศแบบประหยัด เที่ยวต่างประเทส เที่ยวทะเล เที่ยวธรรมชาติ เที่ยวนิวซีแลนด์ เที่ยวน่าน เที่ยวน้ำตก เที่ยวบราซิล เที่ยวปราณบุรี เที่ยวปีใหม่ เที่ยวฝรั่งเศส เที่ยวพม่า เที่ยวพัทยา เที่ยวภาคเหนือ เที่ยวภาคใต้ เที่ยวภูทับเบิก เที่ยวมัลดีฟส์ เที่ยวมาเก๊า เที่ยวมาเลเซีย เที่ยวยุโรป เที่ยวยุโรปช่วงไหนดี เที่ยวยุโรปเดือนไหนดี เที่ยวรอบโลก เที่ยวรัสเซีย เที่ยวรัสเซียเดือนไหนดี เที่ยวราชบุรี เที่ยวริโอเดอจาเนโร เที่ยวลาว เที่ยววันเด็ก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสวนผึ้ง เที่ยวสิงคโปร์ เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง เที่ยวหน้าฝน เที่ยวหน้าร้อน เที่ยวหัวหิน เที่ยวหิมะ เที่ยวอยุธยา เที่ยวออสเตรีย เที่ยวอังกฤษ เที่ยวอังกฤษเดือนไหนดี เที่ยวอาเซียน เที่ยวอเมริกา เที่ยวฮ่องกง เที่ยวเกาหลี เที่ยวเกาหลี ใบไม้เปลี่ยนสี เที่ยวเกาะ เที่ยวเขาค้อ เที่ยวเขาใหญ่ เที่ยวเชียงราย เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวเช้าเย็นกลับ เที่ยวเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เที่ยวเนเธอร์แลนด์ เที่ยวเมืองกาญ เที่ยวเมืองนอก เที่ยวเมืองไทย เที่ยวเวียดนาม เที่ยวเหนือ เที่ยวเอเชีย เที่ยวใกล้กรุงเทพ เที่ยวไตหวัน เที่ยวไต้หวัน เที่ยวไทย เที่ยวไทเป เที่ยวไทเปด้วยตัวเอง เที่ยหน้าฝน เนเธอร์แลนด์ เบลล่า ราณี เปลี่ยนเครื่อง เกาหลี เพชรบรูณ์ เพชรบุรี เพชรบูรณ์ เมลเบิร์น เมียงดง เมืองกาญ เมืองคัปปาโดเกีย เมืองท่องเที่ยว เมืองน่าเที่ยว เมืองสวย เมืองโบราณ เมืองโรแมนติก เยอรมนี เยอรมัน เรือสำราญ เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส เลย เวนิส เวนิสแห่งเนเธอร์แลนด์ เวียงจันทน์ เวียดนาม เวียดนามกลาง เวียดนามเหนือ เวียนนา เส้นทางรถไฟสายผิงซี เส้นทางแอลป์ทาเทยามะคุโรเบะ แก้ชง แคนาดา แจลล้างมือ แซลมอน แนะนำ แสงเหนือ แหล่งท่องเที่ยว แอปท่องเที่ยว แอพท่องเที่ยว โคลอมเบีย โควิด-19 โชว์โลมา โซล โตเกียว โตเกียวดิสนีย์แลนด์ โบสถ์สีชมพู โปรโมชั่่น โรงแรม โรงแรม ยุโรป โรงแรม สิงคโปร์ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท โรงแรมฟองสบู่ โรงแรมภูเก็ต โรงแรมเชียงราย โรงแรมเชียงใหม่ โรงแรมโนโวเทล โรงแรมในไทเป โอซาก้า โอลิมปิก โอลิมปิก 2016 โฮจิมินห์ โฮมสเตย์ โฮสเทล ใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ใบไม้แดง ไต้หวัน ไทเป ไทเปเมืองใหม่ ไบเบอร์รี่ ไม่ต้องขอวีซ่า ไหว้พระฮ่องกง ไอคอนสยาม ไอซ์แลนด์