รีวิว

ArMoO Chill In Bali

Indonesia
วันออกเดินทาง 01/02/2018
วันเดินทางกลับ 04/02/2018
จำนวนผู้ร่วมทริป ผู้ใหญ่ 8 คน
งบประมาณเฉลี่ยต่อคน 10,001 - 15,000 บาท
บันทึกเพิ่มเติม ปีนี้เราแพลนว่าอยากไปประเทศที่ยังไม่เคยไปมาก่อน ขอแบบไม่ไกลจนเกินไปเพราะด้วยวันเวลาที่มีค่อนข้างจำกัด บังเอิญมีราคาตั๋วเครื่องบินของ Air Asia ราคาเบาๆ เราจึงปักหมุดจัดทริปกันไปเที่ยวที่....บาหลี บาหลี ในใจมีความอยากไปมานานแล้วแต่ด้วยความลังเลว่าจะไปกับทัวร์หรือไปเที่ยวเองดี เพราะโรงแรมก็เยอะมากสวยๆเลยเลือกไม่ถูกสักที คิดไปคิดมาก็เลยไปที่อื่นแทนมาหลายประเทศเลยทีเดียว อิอิ แต่ในที่สุดทริปบาหลีก็จะบังเกิดแล้ววววว!!!!
29K views
วันที่
1

วันแรกเราตื่นกันแต่เช้าตรู่ไปสนามบินดอนเมืองเราใช้เวลาในการบิน กรุงเทพ-บาหลี ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เราไปถึงกันประมาณ 11 โมง รอกระเป๋าแล้วเดินออกไปหา คนขับรถจากโรงแรมซี่งมารอรับเราด้วยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส เริ่มต้นด้วยการเพิ่มพลังงาน ประเดิมด้วย Cafe Organic คาเฟ่เพื่อสุขภาพมากกกก เราสั่งกันหลายเมนูมากรสชาติก็เพื่อสุขภาพ แนวคลีนมากกก!! ใครชอบแนวนี้แนะนำมาลอง ร้านก็มีความธรรมชาติ ดูโปร่งสบาย เมนูหลากหลาย

เมื่อเราอิ่มท้องกันแล้วก็นั่งรถโรงแรมไปอีกนิดเดียวเพื่อเข้าพัก Pool Villa ที่เราได้ทั้งเลือกทั้งเฟ้นหามาอย่างดีที่นี่คือ Villa Kajou วิลล่า4ห้องนอนสวยทุกห้อง ห้องรับแขกที่ใหญ่และกว้างขวางมาก แถมมีครัวและสระว่ายน้ำน้ำใสๆให้เราได้เล่นน้ำกันอย่างเพลินมากกก!!!

ตกเย็นเราได้จอง BBQ Dinner Set เอาไว้ แม่บ้านประจำวิลล่าของเราก็จัดเตรียมไว้ให้อย่างดี อาหารรสชาติจัดว่าอร่อยเลยทีเดียว ทานอาหารเย็น เสร็จเราก็ไปเดินเล่นถนนคนเดินยามค่ำคืน ที่ย่าน Keminyakมีร้านอาหาร บาร์ชิคๆๆ ร้านเสื้อผ้า ขนมเพียบเลย แถมอยู่ไม่ไกลจากวิลล่าของเราด้วย ถือว่า เป็นการไป Chill Out ยามค่ำคืนที่สนุกและได้ บรรยากาศบาหลีสไตล์อีกด้วย


เดินกันจนเมื่อยสักพักเลยก็กลับเข้าวิลล่าดีกว่า เปิดห้องไป แอร์เปิดไว้เย็นสบายแถม Butler ของเราก็ได้มากางมุ้งน่ารักมุ้งมิ้งให้นอนอีกด้วย รีบอาบน้ำแล้วกระโดดขึ้นเตียงนอนหลับปุ๋ยสบายอย่าบอกใครรรรร อิอิ

วันที่
2

สวัสดีเช้าวันที่2ในทริปบาหลี ประเดิมอาหารเช้าที่ทางวิลล่าให้เราเลือกเอาไว้ตั้งแต่เมื่อวาน รสชาติอร่อยแถมอิ่มมากในตอนเช้า ช่วงเช้ามาว่างเลยว่ายน้ำเพลินๆไปเพื่อรอ สปาสไตล์บาหลี นวดสบายบริการให้ในวิลล่าสะดวกสบายสุดๆ

วันนี้ช่วงบ่ายเราซื้อทัวร์เพิ่มจากทางโรงแรมให้พาเราไปเที่ยว และชมพระอาทิตย์ตก กันที่ Uluwatu Temple Hills Bali ก่อนไปถึงเราให้คนขับรถแวะร้านอาหารท้องถิ่นให้เราได้ชิมด้วย ไปถึงเราจะต้องซื้อตั๋วเข้าแล้วนุ่งผ้าทับทั้งชายและหญิงก่อนเข้าไป Luhar Uluwatu เป็นวัดบาหลีที่มีวิวทะเลและหน้าผาที่ดูเป็นธรรมชาติมาก เราก็เดินไปถ่ายรูปไป แถมวันนี้บังเอิญเรามาช่วงเย็นพอดีมีการแสดง Kecak & Fire Dance Uluwatu เป็นการแสดงประเพณีระบำไฟเคชัก ซึ่งเป็นการนำเสนอเนื้อหาของรามเกียรติ์ ที่เต็มไปด้วยมนต์สะกดแห่งการร้องรำทำเพลงและพิธีกรรมทางศาสนา ถือว่าโชคดีมากได้มีโอกาสมาดูสักครั้งนึง

วันนี้ระหว่างทางกลับจากวัด Uluwatu เราก็ได้เลือกแวะ Beach Club ชิคที่สุดแถว Keminyak ที่นี่คือ Potato Head Bali เป็นคลับที่มีความชิวดีมากกกกในบาหลี บรรยากาศ อาหารและบริการจัดว่าดีเลยทีเดียว ทานอาหารกันเสร็จเราก็กลับเข้าพักที่วิลล่าเตรียมตัวไปทริปเต็มวันสำหรับพรุ่งนี้ดีกว่า

วันที่
3

วันที่3 ของทริปบาหลี

ตื่นเช้ามาก็ทานอาหารเช้าในแบบที่เราเลือกไว้เหมือนเช่นเคยอร่อยเหมือนเดิม วันนี้เราต้อง เตรียมแพ็คกระเป๋าและออกทริป8ชั่วโมงเต็ม เริ่มต้นด้วยการไปดูการแปรรูปกาแฟที่ถือว่าแพงมากชนิดหนึ่งนั่นคือ กาแฟขี้ชะมดเราได้เห็นตัวชะมดเป็นๆและขี้ชะมดก่อนที่จะนำไปคั่วและเป็นกาแฟให้เราทาน แถมยังได้มีโอกาสไปลองคั่วๆเมล็ดด้วยสนุกสนานกับคุณยายดีเหมือนกัน ได้ชักภาพพอเป็นน้ำจิ้มก็ไปนั่งชิวสั่งกาแฟทาน

ที่นี่มีบริการให้ชิมกาแฟ ชา สารพัดรสชาติมากที่สำคัญฟรี!!!!!!!!!!!!! จะเสียตังค์เพิ่มก็คือกาแฟขี้ชะมดอย่างเดียวเท่านั้น และ ค่าบริการกิจกรรมห้อยสวิงชมทิวทัศน์แบบเสียวๆๆๆหน่อย ใครมองต้องลองสนุกอย่าบอกใคร จริงๆน๊าาาาาาาาค่าห้อยสวิงตกคนละประมาณ300บาท ถือว่าซื้อประสบการณ์ความสนุกและตื่นเต้นดี ที่สำคัญได้ถ่ายรูปเก็บไว้ดูตอนแก่ๆอีกด้วย!!!

ชิมกาแฟและทานข้าวเที่ยงที่นี่เสร็จก็ไปกันที่น้ำตก Tegenungan Waterfall แดดเปรี้ยงมาก น้ำตกขนาดกลางๆไม่ได้ใหญ่มาก แต่ต้องเดินเท้าลงไป หอบแฮ่กๆอยู่เหมือนกัน เหงื่อนี่ท่วมตัวเลย เดินลงไปถ่ายรูปเก็บบรรยากาศขึ้นมารีบจัดน้ำมะพร้าวเย็นๆแถมลูกโต๊โตตตตต ในราคาถูกมากกก!!! มันชื่นใจดีจริงๆๆๆ เราเลยนั่งกินน้ำมะพร้าวพร้อมนั่งพักให้หายเหนื่อยสักพัก

เราก็เดินทางต่อไปชมวิวสวยๆแบบไร่นาขั้นบันได กันที่ Cekingan Rice Terrace Bali ที่นี่เป็นเหมือนถนนคนเดิน มีร้านขายของ ขายขนม ผลไม้ ของที่ระลึกคาเฟ่ ร้านอาหาร ให้เลือกเราเข้าไปนั่งหลายร้านเลยทีเดียว เราได้แวะนั่งชิวๆๆทานไอติม ผลไม้ชุบแป้งทอดสไตล์บาหลี พร้อมบรรยากาศวิวไร่นาขั้นบันได้ก็ดูชิวสบายใจไปอีกวัน

วัดลิง Monkeys Temple แอบตื่นเต้นนิดนึง เขาว่าลิงเยอะมากกก!! ไปถึง พนง ขับรถแจ้งว่าให้ถอดแว่น และของมีค่า ผ้าพันคอ พร็อบต่างๆ ของพะรุงพะรังให้เอาไว้ในรถเพราะลิงชอบแย่งไป 555 พอไปถึงวัดเจอลิงตั้งแต่ที่จอดรถเลยจ้าาาา มาคอยต้อนรับ พอเดินเขเาไปแม่เจ้าเดินกันเต็มเลย ในใจแอบหวั่นๆกลัวลิงมาตะปบ แต่เขาทริปในการเดินคือ อย่ามองสบตาลิง ให้เราเดินสบายมองไปทางอื่นแทนเท่านี้เราก็จะได้เดินเล่น ชมบรรยากาศอันร่มรื่นมากในวัดนี้ได้อย่างสบาย วัดนี้ดูสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ในการจดจำได้ดีมากเลยทีเดียว เดินไปถ่ายรูปไปก็สนุกไปอีกแบบ เราเดินเล่นกันจนได้เวลาปิดพอดี ตกเย็นเราก็ต้องเดินทางกลับมาในเมืองเพื่อเตรียมตัวกลับเมืองไทยแล้ว

ทริปบาหลีครั้งนี้ต้องขอบคุณเพื่อนๆที่ชวนและนำเสนอตั๋วเครื่องบินราคาดี๊ดีแบบคุ้มเวอร์ ที่พักที่เราช่วยกันเฟ้นหาและพอมาถึงคือใหญ่ สวย ตำแหน่งที่ตั้งสะดวกและบริการดีมากๆๆ สถานที่เที่ยวในบาหลีก็มีหลากหลายสไตล์ อาหารการกินก็มีให้เลือกแยะ คิดอยู่ในใจว่าถ้ามีโอกาสจะแวะมาที่บาหลีอีกแน่นอน!!! เพราะยังมีที่พักสวยๆๆ ที่เที่ยว อาหารอร่อยให้เราได้ไปลองอีกเพียบบบบบ!!!แถม Snack ที่ซื้อกลับมาอร่อยมากก!! สายกินมีเวลาช้อปในสนามบินอย่างเดียวหยิบอะไรได้ก็หยิบ อิอิ หวังว่าบาหลีรีวิวทริปครั้งนี้คงเป็นแนวทางในการเดินทางให้ผู้อ่านบ้างนะค่ะ ส่วนทริปหน้าจะเป็นที่ไหนไว้รอติดตามกันนะค่ะ #ARMOOAROUNDTHEWORLD

ความคิดเห็นทั้งหมด (0)

    รีวิวที่คล้ายกัน

    ทริปที่ใกล้เคียง

    ไอเดียที่ใกล้เคียง